MC MANSION 1

Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội - Việt Nam

CHI TIẾT DỰ ÁN 

Kiến trúc sư :

Nguyễn Mạnh Cường

Diện tích :

2517 m² 

Diện tích xây dựng:

663 m²

Đội ngũ thiết kế : 

Minh Chí Holdings

Địa điểm :

Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội - Việt Nam

LIÊN HỆ NGAY

Minh Chí Holdings

0828 40 5555

BỐI CẢNH RA ĐỜI CỦA DỰ ÁN MC MANSION 

Thủ đô Hà Nội giờ đây đã trở thành một thủ đô quá tải với những khuyết điểm cần cực kỳ nhiều các cố gắng, cải tiến trong thời gian dài về vấn đề phân bổ dân số chưa đồng đều, điều kiện môi trường sống ô nhiễm kéo dài…

 

Từ bối cảnh trên với những thách thức và cơ hội mà thị trường đang mở ra, MC Mansion – Dự án điểm nhấn năm 2021 – 2022 của Minh Chí Holdings ra đời – Đây là một dự án nhà ở thể hiện được tầm nhìn dài hạn và giá trị cốt lõi của Minh Chí Holdings ‘Kiến tạo giá trị sống’, với đầy đủ yếu tố về tính thẩm mỹ, sự hoàn hảo trong vẻ đẹp kiến trúc; sự gần gũi quay về với thiên nhiên hòa hợp và dấu ấn đậm nét cá nhân trong từng đường nét ở căn nhà.

2-01.jpg

MC Mansion được xây dựng trên một sườn đồi thoải, được lấy cảm hứng từ hình ảnh một đài thiên văn, khi đừng từ nhà, có thể quan sát ra các vùng đất xung quanh, và về đêm MC Mansion nổi bật lên như một nơi được bao bọc bởi bầu trời và hướng tới những vì sao.

Slide1.png

PHÂN TÍCH HIỆN TRẠNG

1. Vị trí:

Dự án MC Mansion thuộc địa bàn huyện Ba Vì. Nơi dự án tọa lạc là trung tâm Ba Vì, thuộc trọng điểm phát triển du lịch của thành phố Hà Nội. Đây cũng là nơi đang được giới thượng lưu săn đón cho ngôi nhà thứ 2 của mình. Dinh thự MC Mansion tọa lạc trên đồi, tách biệt với những khu vực dân cư xung quanh. Với tầm nhìn ra toàn cảnh núi Ba Vì, thế đất phong thuỷ. Không khí trong lành, sống hòa mình cùng hơi thở của thiên nhiên.

Slide5.png
  • MC Mansion cách trung tâm thành phố 50km với 50 phút di chuyển bằng ô tô theo hướng đại lộ Thăng Long, dự án cách khu Công nghệ cao Hoà Lạc khoảng 20km.

  • Dự án nằm trên một sườn đồi cao 15 m so với những khu vực dân cư xung quanh.

Hướng di chuyển 1.jpg

2. Hướng di chuyển:

Từ trục đường chính di chuyển vào dự án có độ dài 5km, cung đường rộng rãi, tiện lợi di chuyển cho 2 làn xe ô tô.

3. Mật độ xây dựng:

Mật độ xây dựng của vùng dân cư xung quanh không quá đông đúc, tỷ lệ xây dựng với tỷ lệ cây xanh mặt nước rất lý tưởng, đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hướng di chuyển 3.jpg
Mật độ xây dựng.jpg

4. Mô hình nghỉ dưỡng lân cận:

Trong bán kính 1,5km có 5 mô hình nghỉ dưỡng lân cận. Mở rộng bán kính từ dự án có nhiều dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng, homestay như:

  • Khu du lịch Khoang xanh suối tiên, khu du lịch Thác Đa

  • Rose Villa, Momiji Villas, Ba Vì retreat, An Nam Garden

  • Homestay Mít Hilltop, Gia Trịnh Ecofarm, Chilla Villa, Chill Garden

Các mô hình nghỉ dưỡng lân cận.jpg

5. Khu vực xung quanh: ​

Các khu vực vui chơi, dịch vụ, cảnh quan thiên nhiên xung quanh MC Mansion trong khu vực bao gồm: 

  • Các biệt thự, dịch vụ tạp hóa, các khu resort – homestay, các hồ nước sinh thái, nông trường, hồ câu giải trí.

  • Hồ Đồng Mô cách MC Mansion 8km về phía Đông, là một hồ nước lớn có cảnh quan đẹp. Bên cạnh hồ là tổ hợp sân golf Kings Island Đồng Mô 36 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu vực Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, được coi là trung tâm hoạt động văn hóa du lịch cấp quốc gia.

  • Vườn quốc gia Ba Vì cách MC Mansion 9km về phía Tây Bắc, là cánh rừng ôm trọn 3 đỉnh núi đẹp nhất tại Ba Vì, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, phù hợp là nơi được chọn để nghỉ dưỡng, tham quan, với nhiều khu vui chơi du lịch xung quanh như Khu du lịch Hồ Tiên Sa, khu du lịch Ao Vua.

6Điều kiện khí hậu

Tại nơi tọa lạc, MC Mansion có thể đón ánh nắng từ 4 phía xung quanh biệt thự.

Picture5.png

Biệt thự đón mọi hướng gió theo các mùa;gió Bắc – Đông Bắc, gió Đông – Đông năm, gió Tây – Tây Nam.

Picture6.jpg

KIẾN TẠO KHÔNG GIAN

1. Phát triển khối biệt thự

Dựa trên mảnh đất đã có, tạo ra cốt bậc – độ cao cho biệt thự. Hình khối biệt thự được tạo nên dựa theo điều kiện nắng, gió và khí hậu xung quanh.

Slide1.JPG

Dựa trên mảnh đất đã có, tạo ra cốt bậc – độ cao cho biệt thự. Hình khối biệt thự được tạo nên dựa theo điều kiện nắng, gió và khí hậu xung quanh.

Slide2.JPG

Tổng thể biệt thự được lấy cảm hứng từ hình dáng như thác nước – waterfall đổ xuống, với sự hài hòa giữa cây cối và thiên nhiên. Vào ban đêm, biệt thự sẽ hiện lên như một đài thiên văn giữa không gian, từ biệt thự có thể nhìn thấy cả bầu trời đêm và những vùng đất xung quanh. Biệt thự được xây với tính chất cá nhân hóa với nội thất, cách bày trí theo sự yêu thích của người chủ và chuyên biệt hóa khi kết hợp, tận dụng được các yếu tố thiên nhiên, môi trường xung quanh để phát triển về mặt kiến trúc. Các đặc điểm nổi bật của ngôi biệt thự chính là: biệt thự thông minh smarthome cùng sự hòa hợp với thiên nhiên.

Slide17.png

2. Khối công năng

Slide18.png
Slide19.png
Slide20.png
Slide21.png
Slide22.png
Slide23.png

3. Hướng di chuyển

Slide2.JPG
Slide3.JPG

4. Hệ thống bố trí cây xanh 

5. Các hướng bóng đổ trong ngày 

Nắng buổi sáng bình minh phía Đông sẽ chiếu vào không gian phòng khách và bếp, đây là nắng tốt trong ngày và cách sắp xếp các không gian như thế này giúp cho gia chủ có thể tận hưởng một ngày mới với năng lượng tốt ở phía Đông. Nắng hoàng hôn phía Tây sẽ là nắng chiều nóng, ở phía này việc trồng các loại cây ăn quả sẽ giúp cho biệt thự được che chắn bớt nắng giúp giảm nóng, làm mát nhiều hơn. Gia chủ cũng có thể ngắm hoàng hôn tại các phòng tầng cao tại biệt thự.

Slide3.JPG

6. Các hướng bóng đổ trong ngày 

Slide6.JPG
Slide7.JPG
  • Các loại cây tại sân vườn chính được trồng là cây tùng và thông, những loại cây này có hình dáng đẹp, gọn, sang, không quá xum xuê; những cây này cũng giúp chống muỗi, côn trùng.

  • Tại phía Tây nhà trồng các loại cây ăn quả với tán lá xum xuê, tránh nắng gió, điều kiện xấu ở phía Tây hướng đến; đồng thời giữ cho ngôi nhà có sự đa dạng về thiên nhiên: cây cảnh và cây ăn quả.

Slide4.JPG

PHỐI CẢNH DỰ ÁN

Địa chỉ : Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội - Việt Nam