10 ví dụ về việc sử dụng kính trong nội thất để tối ưu hoá không gian và ánh sáng

Chuyên gia nội thất Michelle Ogundehin đã chọn ra 10 ví dụ cụ thể về việc sử dụng kính trong nội thất, giúp phân chia không gian thông minh, tăng thêm sự riêng tư trong khi vẫn cung cấp được đủ ánh sáng tự nhiên.


KTS, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình Ogundehin cho biết: “Trong quá trình thiết kế không gian làm việc tại nhà, các bức tường đang được tối ưu hoá để tạo ra không gian mở”.Giờ đây, các bức tường có thể được cố định hoặc di chuyển dưới dạng vách ngăn hay cửa trượt. Dù bằng cách nào, việc lựa chọn phương án này minh chứng cho việc phân vùng các không gian làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi không nhất thiết sử dụng các bức tường đặc, dày.


Căn hộ Minsk, Belarus | Lera Brumina


Nhà thiết kế nội thất Lera Brumina đã sử dụng kính như một giải pháp thông minh để giải quyết vấn đề ánh sáng trong căn hộ Minsk, nơi chỉ có một mặt tiếp cận với tự nhiên.

Thay vì những bức tường đặc, cô sử dụng cửa kính trượt để phân chia các phòng, giúp ánh sáng từ cửa sổ có thể tràn qua toàn bộ không gian. Đồ nội thất đầy màu sắc cũng giúp căn phòng thêm tươi sáng hơn.


Ngôi nhà Beaconsfield, Canada | StudioAC


Việc cải tạo ngôi nhà từ thời Victoria này đòi hỏi phải tu bổ lại hoàn toàn và mở rộng không gian, tạo ra thêm một văn phòng ở phía sau ngôi nhà. Đặt nằm cạnh bếp, phòng làm việc này được che chắn bởi một bức tường kính đơn giản, vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo ra một căn phòng thứ 2 mà không làm cho nhà bếp có cảm giác bị bí.


Căn hộ Milanese, Ý | Marcante-Testa


Sự kết hợp phong phú giữa các vật liệu và màu sắc, bao gồm đá marble xanh lục và xám, là đặc điểm nổi bật trong căn hộ sang trọng Milanese.