Bất động sản Hòa Lạc - Tầm nhìn 10 năm phát triển

Những dự án liên tục đầu tư và xây dựng Hòa Lạc đang đưa ra kế hoạch tầm nhìn 10 năm như một đích đến để đánh giá sự phát triển.

Năm 2020 với nhiều biến động cả về thị trường kinh tế cũng như bất động sản đầu tư, Đầu tư đất nền Hòa Lạc là vấn đề được quan tâm gần đây.


Tầm nhìn 10 năm cho Bất động sản Hòa Lạc


Tại sao Hòa Lạc lại thu hút các ông lớn trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài đến vậy, trong vòng 10 năm nữa Hòa Lạc sẽ ra sao?

Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc


Những nhận định của các chuyên gia hàng đầu có chính xác khi khẳng định với tầm nhìn 10 năm tương lai Hòa Lạc sẽ trở thành Siêu đô thị vệ tinh phát triển nhất cả nước. Vậy đâu là tầm nhìn cho bất động sản Hòa Lạc trong 10 năm tới đây?Bất động sản Hòa Lạc - Hành trình 10 năm đầy biến động


Khoảng thời gian 10 năm trở lại đây là khoảng thời gian khá khó khăn với Hòa Lạc khi các thông tin đồn thổi về quy hoạch khiến đất khu vực Hòa Lạc nóng sốt. Quy hoạch không diễn ra như tin đồn và sự dậm chân tại chỗ của các dự án đã khiến đất Hòa Lạc rơi vào cảnh trầm lắng nhiều năm sau đó.Tuy nhiên, mới đây Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến 2030 tầm nhìn 2050. Theo đó, Hòa Lạc được định hướng phát triển thành đô thị khoa học công nghệ với quy mô dân số khoảng 600.000 dân, quy mô diện tích 17.274ha. Thị trường bất động sản Hòa Lạc nhanh chóng sôi động trở lại.Những lợi thế của bất động sản Hòa Lạc


Vào tháng 10/2018, tuyến cao tốc đi Hòa Bình nối thông với đường Láng – Hòa Lạc chính thức được vận hành, trở thành tiền đề quan trọng cho sự thông thương kinh tế của Hòa Lạc nói riêng và phía Tây Hà Nội nói chung. Như vậy, bên cạnh tuyến đường trọng điểm là cao tốc Láng – Hòa Lạc chạy thẳng từ Big C Thăng Long đến điểm cuối nút giao Hòa Lạc. Tuyến cao tốc đi Hòa Bình cũng góp phần kết nối giữa Hòa Lạc và các vùng khác ngày càng trở nên thuận tiện hơn.

Đáng chú ý, vào cuối năm 2018, UBND TP Hà Nội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 với quy mô nghiên cứu khoảng 17.000ha và 600.000 dân.