Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Lạc: Đủ xa, vừa gần

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc với quy hoạch đồng bộ, tốc độ phát triển mạnh mẽ và định hướng rõ ràng sẽ là khu đô thị xanh, sạch, hiện đại đáng sống của Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng trong tương lai không xa. Thị trường bất động sản nơi đây được hứa hẹn nở rộ tăng trưởng mạnh mẽ.


Tổng quan đô thị vệ tinh Hòa Lạc


Đô thị Hòa Lạc được định hướng là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cao của cả nước; trung tâm đại học quốc gia và cao đẳng dạy nghề; trung tâm y tế, khám chữa bệnh, điều dưỡng... Đây đồng thời cũng sẽ là đô thị sinh thái - nghỉ dưỡng, đô thị khoa học - công nghệ theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía Tây Hà Nội.

Đại lộ Thăng Long - tuyến đường cao tốc nối trung tâm Hà Nội đến Hoà Lạc/Thạch Thất, được đánh giá đã thay đổi bản chất thời gian di chuyển từ ven đô đến nội đô, dẫn đến sự chuyển động trong thị trường bất động sản.

Đại lộ Thăng Long - tuyến đường cao tốc nối trung tâm Hà Nội đến Hoà Lạc/Thạch Thất, được đánh giá đã thay đổi bản chất thời gian di chuyển từ ven đô đến nội đô

Xem thêm : Tổng qua đô thị Hòa Lạc


Tiềm năng của khu công nghệ cao Hòa lạc

Trong tương lai không xa, siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là khu vực rất tiềm năng để phát triển các dự án BĐS nhà ở đô thị, bởi có vị trí chiến lược kết nối rất thuận tiện với trung tâm Thủ đô nhờ các tuyến đường hiện hữu và tương lai như Đại lộ Thăng Long, trục Hồ Tây - Ba Vì (6-8 làn xe) sẽ xây mới và đặc biệt là Metro Vạn Phúc - Láng - Hòa Lạc chạy dọc Đại lộ Thăng Long.

Nếu so sánh thời gian di chuyển, thời gian từ Hoà Lạc về đến đường vành đai 3 thậm chí còn nhanh và nhàn hơn từ các quận nội thành đông đúc liền kề đi vào trung tâm Quận Hoàn Kiếm.Với quy hoạch đồng bộ chi tiết, tốc độ phát triển mạnh mẽ và định hướng tương lai rõ ràng, cùng với sự thúc đẩy xây dựng và thu hút đầu tư của chính phủ, Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc sẽ là khu đô thị xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất của Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Nhìn lại thị trường 10 năm trước, khu vực Mỹ Đình chỉ là một vùng đồng ruộng mênh mông thì giờ đây trở thành một trong những khu vực đẹp nhất và có giá đất cao ngất ngưởng bởi sự kết nối giao thông, tiện ích đồng bộ và quy hoạch mở hợp lý. Chỉ trong 3-5 năm nữa, Hòa Lạc sẽ là một phần không thể thiếu, là cánh tay đắc lực cho thủ đô Hà Nội.


Xem thêm : Bất động sản Hòa Lạc - Tầm nhìn 10 năm phát triển

Địa bàn Hòa Lạc và các vùng lân cận từ lâu đã được nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư, kinh doanh bất động sản và đặc biệt phù hợp với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Công bố quy hoạch 1/10.000 đô thị Hòa Lạc được coi là cú hích tạo tâm lý phấn khởi chung.

Cách đây không lâu, thị trường đất nền thổ cư và tái định cư huyện Thạch Thất cũng đã trải qua một cơn biến động lớn theo thông tin dự án. Hiện nay, cơn sốt đất Đồng Trúc đã lắng xuống. Rút kinh nghiệm từ đất nền thổ cư hay tái định cư, nhà đầu tư chuyển hướng quan tâm đến các dự án đô thị, nghỉ dưỡng có quy mô, quy hoạch rõ ràng, được đầu tư chuyên nghiệp bài bản. Tuy nhiên, những dự án hội đủ các yếu tố về vị trí, quy mô, pháp lý, uy tín, quỹ đất tại địa bàn Hòa Lạc không nhiều.


Theo báo Dân Trí