Bất động sản Tây Hà Nội: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư quốc tế

Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội với sự hiện diện của hàng loạt dự án án tầm cỡ đang là “điểm nóng” hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư quốc tế.


Ảnh minh họa: Thùy Chi

Xu hướng mở rộng địa giới hành chính về phía Tây

Theo quy hoạch đến năm 2025, phía Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội. Với chính sách mở rộng các tuyến đường giao thông, tăng khả năng kết nối, phía Tây Hà Nội ngày càng thu hút các giới đầu tư. Chính vì vậy, bất động sản tại phía Tây luôn có sức hút đối với những nhà đầu tư thông thái.

Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cũng cho thấy, khu vực Mễ Trì Hạ, phía Tây Hà Nội sẽ là một trong 2 trung tâm hành chính quốc gia trong tương lai. Nhiều trụ sở, bộ ngành đã và sẽ được đầu tư tại khu vực này như Bộ Ngoại giao, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã được đầu tư, Bảo tàng Hà Nội. Khu vực phía Tây Hà Nội có sự thuận lợi về mặt hạ tầng giao thông, sự phát triển vượt bậc của các cơ sở hạ tầng với các tiện ích hiện đại. Đặc biệt, khu vực sở hữu những tuyến đường huyết mạch hướng tâm, hệ thống xe buýt nhanh BRT, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị, 3 tuyến đường sắt đô thị số 5, 6, 7 kết nối Vinhomes Smart City khắp mọi nơi. Nổi bật là tuyến số 6 nối thẳng sân bay quốc tế Nội Bài và tuyến số 5 Văn Cao-Ngọc Khánh-Láng-Hòa Lạc chạy dọc theo Đại lộ Thăng Long kết nối với đô thị vệ tinh Hòa Lạc (đô thị công nghệ cao trong tương lai), nơi đây được các chuyên gia đánh giá là xương sống thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển trong khu vực này.


Với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đáp ứng thị hiếu của các nhà đầu tư, khu vực phía Tây ngày càng có nhiều dự án đẳng cấp. Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý I/ 2021 do Savills Việt Nam công bố mới đây cho thấy, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội trong năm 2021 sẽ đón nhận gần 28.500 căn hộ từ 25 dự án mới chào bán. Trong đó, nguồn cung căn hộ lớn nhất đến từ khu vực phía Tây, quận Nam Từ Liêm với 59% nguồn cung, quận Hoàng Mai chiếm 13% và huyện Gia Lâm chiếm 9% thị phần. Chính vì đáp ứng thị hiếu của các nhà đầu tư và những khách hàng, khu vực phía Tây Hà Nội đang ngày càng thu hút cộng đồng dân cư, trí thức trẻ đến sinh sống. Các chuyên gia bất động sản hàng đầu cũng đánh giá khu vực phía Tây là biểu tượng cho tốc độ phát triển của Hà Nội. Các dự án bất động sản phía Tây cũng đang thu hút một lượng lớn cư dân có tiềm lực tài chính dồi dào chuyển đến sinh sống, từ đó góp phần nâng tầm giá trị khu vực.

Ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, khu vực phía Tây đang tập trung nhiều dự án bất động sản của thành phố do Hà Nội đang có xu hướng mở rộng địa giới hành chính về phía Tây. Nhiều dự án mới được triển khai, dự án cũ được khởi động lại thu hút một lượng lớn cư dân có tiềm lực tài chính dồi dào chuyển đến sinh sống, từ đó góp phần nâng tầm giá trị khu vực, nâng cao điều kiện sống và chất lượng hạ tầng xã hội phục vụ cư dân. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thêm niềm tin tiếp tục tham gia thị trường.

Tụ hội nhiều yếu tố đáng mơ ước của giới bất động sản


Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, với điều kiện ngày một nâng cao, những người thành đạt với tài chính dồi dào muốn tìm đến những nơi có tiện nghi sống cao, họ quan tâm nhiều đến hệ thống dịch vụ, thương mại phát triển và đồng bộ, do đó họ chọn phía Tây Hà Nội để làm nơi an cư lạc nghiệp, nơi tụ hội nhiều yếu tố đáng mơ ước của giới bất động sản.

Trong khi đó, ông Bùi Đình Tuyển, một nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội thừa nhận, những nhu cầu thiết yếu của khách hàng khiến giới đầu tư cũng phải nhạy bén khi nhắm mục tiêu. Điển hình là những đại đô thị với hệ sinh thái đầy đủ, khả năng đáp ứng mọi nhu cầu như Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm).

Đặc biệt, khi Vinhomes chính thức mở bán Gateway Tower – toà căn hộ dịch vụ đầu tiên tại đại đô thị quốc tế này, theo ông Tuyển, nơi đây đã tạo nên một cú hích mạnh mẽ trên thị trường bất động sản cho thuê ở Hà Nội. Dự án căn hộ dịch vụ này có bảo chứng vàng khi nằm trong thành phố xanh Vinhomes Smart City quy mô khủng 280 ha, với