Đất nền Hòa Lạc 2020 đang thu hút dòng tiền, dòng vốn đầu tư?

Nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Hà Nội có dòng vốn đầu tư trên dưới 1 tỷ đồng đang ngắm một số khu vực vệ tinh như đất nền Hòa Lạc, Quốc Oai, Thạch Thất, Sơn Tây... Nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Hà Nội có dòng vốn đầu tư trên dưới 1 tỷ đồng đang ngắm một số khu vực vệ tinh như đất nền Hòa Lạc, Quốc Oai, Thạch Thất, Sơn Tây...Với sự thu hút của dòng vốn đầu tư thị trường đất Hòa Lạc có đang dần sôi động trở lại


Sau nhiều năm bất động, thị trường bất động sản Hòa Lạc lại đang dần sôi động trở lại với các dự án cơ sở hạ tầng, nhất là khu đông nghệ cao được rót vốn đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là có sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, VNPT, Rạng Đông, Viettel, FPT,…kéo theo đó là sự khởi sắc của phân khúc đất nền giao dịch trở lại những tháng gần đây.


Theo ghi nhận từ Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc thì tính đến cuối tháng 12 năm 2019 Hòa Lạc đã thu hút được khoảng 91 dự án đầu tư với số vốn lên đến 86.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn đã được xây dựng hoàn thiện như nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart của Vingroup có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ, nhà máy Hanwha Aero Engines chuyên sản xuất động cơ máy bay của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc 200 triệu USD, nhà máy 200 triệu USD của tập đoàn Nidec Nhật Bản…

Những chuyển động mới từ Khu CNC Hòa Lạc và Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các dự án công trình hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối với khu trung tâm Thủ đô thuận tiện đã thổi luồng sinh khí mới cho phân khúc đất nền khu vực này.

"Từ đầu năm, đất nền Hòa Lạc đã rục rịch giao dịch sôi động khi có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư, một số dự án đất nền sổ đỏ, pháp lý an toàn vẫn giao dịch tốt trong mùa dịch vừa qua. Dòng tiền đầu tư nhàn rỗi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục tìm đến khu vực này."

Nhiều chủ phân phối dự án cho rằng hiện nay đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư bởi lượng vốn đầu tư đối với một lô đất rất "vừa miếng" với nhiều nhà đầu tư khi có giá trị chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích khoảng 70-100m2 tùy từng lô. Dòng tiền đang đổ mạnh vào phân khúc đất nền này, gần đây khi dịch bệnh được kiểm soát thì những ngày cuối tuần có đông hơn các nhà đầu tư kéo lên Hòa Lạc để tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Hiện nay, đất nền là kênh đầu tư ưa chuộng nhất của giới bất động sản bởi tâm lý người Việt vẫn thích các sản phẩm "ăn chắc mặc bền", đặc biệt là các dự án có pháp lý chắc chắc, các lô đất đã ra sổ đỏ trao tay cho nhà đầu tư, không chỉ Hòa Lạc mà ở nhiều khu vực khác cũng được nhà đầu tư quan tâm.


Trong khi đó, gần đây có thông tin sắp tới sẽ ra Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô, bán nền. Điều này có thể sẽ làm cho nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm, nhất là các TP lớn như Hà Nội.

Giá đất Hòa Lạc thực có tăng so với 1 năm trước

Tại Hòa Lạc, hiện