Dựng mặt tiền bằng gạch thô: 13 gợi ý xuất sắc cho căn nhà của bạn

Mặt tiền bằng gạch thô không chỉ tạo nét cá tính cho căn nhà mà còn giúp điều hoà không khí. Phong cách kiến trúc này rất được quan tâm trong thời gian qua bởi những ưu điểm phù hợp với không gian và khí hậu Việt Nam.Mặt tiền bằng gạch thô – cách tạo ấn tượng đầu tiên cho nhà ở của bạn


Gạch thô từ lâu đã được sử dụng rất phổ biến để xây dựng lên những bức tường vững chãi. Với sự phát triển của nền kiến trúc hiện đại, vật liệu tưởng như “cục mịch” này còn được sử dụng rất sáng tạo để làm nên những bức tường mặt tiền nhà ở, đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh.


Xoay ngược, đảo chỗ hay xếp đan xen những viên gạch là một vài gợi ý rất đáng thử khi chúng ta sử dụng gạch thô trong xây dựng. Khéo léo sử dụng chất liệu, sáng tạo trong cách bố trí, những viên gạch thô không chỉ mang lại nét cá tính cho kiến trúc mà còn tạo sự hài hoà giữa căn nhà với không gian xung quanh.


Việc sử dụng gạch thô còn giúp ta tận dụng được nét đẹp đặc thù và màu sắc tự nhiên của nó. Không những thế, khi được xây dựng có khoảng hở (cobogós), kết cấu và tính chất của gạch cũng chính là yếu tố điều hoà khí hậu rất hiệu quả cho căn nhà.13 gợi ý dựng mặt tiền bằng gạch thô cho bạn tham khảo


Dưới đây là những gợi ý về cách sử dụng gạch thô xuất sắc trong xây dựng mặt tiền, được lấy minh hoạ từ một số công trình nhà ở nổi bật trên thế giới. Sự bố trí khác nhau của những khối gạch đã cho thấy ngay sự khác biệt về thiết kế, kết cấu hình học và số lượng vật liệu.


1. Akasaka Brick Residence

  • Vị trí: Tokyo, Nhật Bản

  • Thiết kế: Kiến trúc sư KINO

  • Năm: 2014

  • Ảnh: Daici Ano

Tại công trình này, mặt tiền gạch thô giúp không gian bên trong được thoáng khí. Được biết, những viên gạch sử dụng làm mặt tiền cho công trình đã được đặt riêng từ một nhà máy gạch nổi tiếng tại địa phương.