Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Tiếp tục triển khai các dự án chiến lược 2021

Ngày 30/12, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho hai dự án, tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các dược phẩm công nghệ cao và phát triển phần mềm.


Sản xuất điện thoại thông minh tại Nhà máy của VinSmart giai đoạn 1 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).


Đó là Dự án “Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar” của Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây với mục tiêu nghiên cứu sản xuất các dược phẩm ứng dụng công nghệ nguyên liệu nano, các loại dược liệu ứng dụng công nghệ chiết xuất, các loại thuốc chứa hormon và ứng dụng các công nghệ tiên tiến khác. Quy mô sản xuất của dự án dự kiến đạt gần 5 tỷ tấn sản phẩm /năm khi đi vào hoạt động. Dự án “Trung tâm sản xuất và Phát triển phần mềm NGS” thuộc Công ty cổ phần thiết bị và truyền thông NGS nhằm nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho khách hàng trong nước và nước ngoài.Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, xây dựng và phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nhằm hình thành một đô thị khoa học và công nghệ, một hệ sinh thái thông minh cho phát triển khoa học và công nghệ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.


Sau hành trình dài xây dựng và phát triển, đến nay Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã trưởng thành và đang đón nhận những tín hiệu lạc quan, đáng mừng về công tác đầu tư, đặc biệt là sự xuất hiện của những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như: Vingroup, Viettel, VNPT, FPT, Hanwha...


Bộ trưởng nhấn mạnh, để có thể phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cần có sự quan tâm, hỗ trợ cơ chế chính sách của rất nhiều cơ quan ban ngành của Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trung ương cũng như sự quan tâm chỉ đạo lãnh đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ để nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng đề nghị thời gian tới, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tập trung một số vấn đề như: Kiện toàn tổ chức bộ máy; Tiếp tục nghiên cứu các phương án đón nhận xu hướng chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài; Trong quá trình thu hút, triển khai các dự án đầu tư cần bám sát chỉ đạo định hướng lớn của Đảng; Đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, hình thành các doanh nghiệp công nghệ cao, các startup tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; Tăng cường hợp tác quốc tế với Khu Công nghệ cao, Khu công nghiệp công nghệ cao ở nước ngoài nâng cao tiềm lực công nghệ cao và tiếp cận với các nhà đầu tư lớn…Thăm quan một số công ty tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao các kết quả đạt được của Ban Quản lý; khẳng định sự thu hút tiềm năng đầu tư vào khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang phát triển mạnh mẽ, nhiều tập đoàn lớn đưa các công nghệ cao, công nghệ hiện đại vào triển khai tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Thứ trưởng khẳng định sẽ luôn đồng hành, lắng nghe ý kiến đề xuất từ phía Khu Công nghệ cao Hòa Lạc để thực hiện tốt các kế hoạch nhiệm vụ năm 2021.

Chúng tôi Minh Chí Holdings tự hào khi được nằm trong khu công nghệ cao Hòa Lạc, cùng với sức trẻ kết hợp với những công nghệ tiên tiến chung tôi khẳng định mang lại những dịch vụ khác biệt, độc nhất. Với một tiềm năng to lớn tại Hòa Lạc hiện nay, trong sự quan tâm trực tiếp của Đảng và nhà nước tôi tin chắc vào sự đầu tư vào miền đất hứa là rất đúng đắn.

Từ những kinh nghiệm thực tế và hiểu biết về thị trường, Minh Chí Holdings luôn đồng hành với khách hàng từ khi lên ý tưởng phát triển, đầu tư chiến lược phân phối. Trao đổi, tư vấn cho khách hàng các giải pháp quản lý tài chính, các gói đầu tư nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng. Đây chính là dịch vụ tư vấn đầu tư của chúng tôi.