Một số lưu ý khi thiết lập sự an toàn cho ngôi nhà của bạn

An ninh gia đình là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà. Điều này thực sự đáng tiếc vì nó có thể gây ra những hậu quả như trộm cướp hay thậm chí là tổn hại về sức khỏe và tính mạng của gia chủ. Thông thường, chỉ sau khi sống trong ngôi nhà khoảng vài tháng, người ta mới bắt đầu nhận ra tất cả các vấn đề của nó và đặt ra câu hỏi: làm thế nào để ngôi nhà của mình được an toàn và chắc chắn hơn?


Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, để tránh phải lo lắng và căng thẳng, vấn đề về an ninh nên được chú trọng ngay từ giai đoạn lập kế hoạch xây dựng ngôi nhà. Một số thông tin và mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những cách thiết lập an ninh cho ngôi nhà của mình một cách an toàn nhất.


1. Dành đủ không gian cho hệ thống an ninh


Hệ thống an ninh như camera và hệ thống báo động thường được lắp đặt tại lối vào

Hệ thống an ninh như camera và hệ thống báo động thường được lắp đặt tại lối vào của các ngôi nhà, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để lắp đặt hệ thống này. Các khu vực sinh hoạt chính của nhà bạn và hành lang cũng nên có không gian để lắp đặt hệ thống an ninh.


2. Bảo mật tất cả các điểm ra vào


Tất cả các điểm ra vào phải được bảo mật an toàn

Tất cả các điểm ra vào phải được bảo mật an toàn, hãy chắc chắn không ai có thể xâm nhập vào tầng 1 của nhà bạn bởi đây là điểm dễ vào nhất. Tốt nhất là không nên có bất kỳ cửa sổ lớn nào ở tầng một. Nếu có cửa sổ, chúng phải được rào chắn an toàn nhất có thể, đồng thời đảm bảo tất cả các cửa đều được an toàn, đặc biệt là cửa kính. Cửa kính nên tránh ở tầng một.


3. Lập kế hoạch lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngoài trời


Hệ thống chiếu sáng ngoài trời cũng có vai trò quan trọng

Việc lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời cần được lên kế hoạch cẩn thận để mọi góc tối trong nhà đều được chiếu sáng đầy đủ. Ngoài ra, hãy đảm bảo chiếu sáng tới các khu vực gắn camera, nhưng hãy cẩn thận kiểm tra để ánh sáng chói từ ánh sáng không làm lóa hình ảnh trên camera của bạn.


4. Nếu bạn đã bắt đầu xây nhà…