Nhà máy VinSmart Hòa Lạc 15ha sẽ chuyển sang phát triển thiết bị cho VinFast

Sau khi Vingroup thông báo thông tin VinSmart chính thức dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động. Nhiều người thắc mắc rằng Nhà máy VinSmart có diện tích gần 14,8 hecta tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc sẽ ra sao?Nhà máy VinSmart Hòa Lạc 15ha sẽ chuyển sang phát triển thiết bị cho VinFast


Tập đoàn Vingroup cho biết Nhà máy VinSmart Hòa Lạc sẽ chuyển sang phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ cho ô tô thiết bị cho VinFast.


Trong thông cáo phát đi, Vingroup cho biết sau khi dừng mảng di động và tivi, nhà máy VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các thiết bị hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.Với vai trò mới, nhà máy VinSmart sẽ đảm trách việc phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở, với các nền tảng như thành phố thông minh - nhà ở thông minh, cùng các thiết bị IoT khác.


VinSmart đã cho ra mắt các sản phẩm và hệ thống tính năng của giải pháp thành phố thông minh như công nghệ nhận diện khuôn mặt kiểm soát ra vào thông minh, phân tầng thang máy và liên lạc nội bộ thông minh, camera phát hiện hành vi, camera nhiệt hay camera giám sát giao thông thông minh.Hiện các giải pháp thông minh của VinSmart đang được áp dụng tại ba khu đại đô thị Vingroup, gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội và Vinhomes Grand Park tại TP HCM.


Song, theo Vingroup, trọng điểm mới của VinSmart là phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ cho ô tô VinFast. Đồng thời tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.Riêng về phía người lao động, Vingroup cho biết các vị trí việc làm trong dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh và tivi sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Nguồn: Dandautu.vn