Những khoảng sân

Tưởng tượng rằng bạn đi vòng quanh nhà, chỗ này để ngủ, chỗ này để giải trí, chỗ để học hoặc chỗ để ăn…chạy quanh như vậy sẽ có lúc bạn nhận ra rằng lý thuyết về ngôi nhà là cái máy để ở của Le Corbusier dường như vẫn đang có giá trị mặc dầu các KTS của thế kỷ này vẫn đang cố gắng thoát khỏi điều đó. Liệu có sai khi nói rằng khoảng trống hay cụ thể hơn là những khoảng sân chính là nơi giải thoát người dùng khỏi các chức năng cứng nhắc, đem lại sự cân bằng của cuộc sống trong mỗi ngôi nhà ?


Nếu bạn là chủ nhà, bạn muốn khoảng sân nào dưới đây để “giải thoát” bản thân mình ?


Những khoảng sân


Tầng 1 bỏ trống kết nối với sân vườn, cây trong vườn chỉ toàn những cây quen thuộc, nhẹ nhàng giản dị như chính phong cách của ngôi nhà này. The nest house (Việt Nam) thiết kế của A21 Studio

Khoảng sân phong cách tối thiểu, thủ pháp dùng nước để định hướng giao thông nhưng vẫn kết nối được những không gian trong ngoài. – The Courtyard House (Singapore)

Phong cách tối thiểu của người Tây ban nha, sân trong đơn giản nhưng không quên điểm 1 cái cây nhỉ.Một phong cách rất nhiệt đới, cây và đồ ngoại thất kết hợp với nhau như một tác phẩm sắp đặt. La Planicie House Ii (Peru)

Sân đủ lớn, cho tầm nhìn lớn của phòng khách + ăn. BT House (Brasil ) thiết kế của Studio Guilherme Torres

Sân nhỏ trên tầng 2 một góc mở riêng tư cho ngôi nhà. Nhà ở tại Ofuna (Nhật bản) thiết kế của Level architects