Tầm nhìn 10 năm cho Bất động sản Hòa Lạc

Tại sao Hòa Lạc lại thu hút các ông lớn trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài đến vậy, trong vòng 10 năm nữa Hòa Lạc sẽ ra sao? Những nhận định của các chuyên gia hàng đầu có chính xác khi khẳng định Hòa Lạc sẽ là Siêu đô thị vệ tinh phát triển nhất. Vậy Vậy đâu là tầm nhìn cho bất động sản Hòa Lạc trong 10 năm tới đây?Bất động sản Hòa Lạc - Hành trình 10 năm đầy biến động

Khoảng thời gian 10 năm trở lại đây là khoảng thời gian khá khó khăn với Hòa Lạc khi các thông tin đồn thổi về quy hoạch khiến đất khu vực Hòa Lạc nóng sốt. Quy hoạch không diễn ra như tin đồn và sự dậm chân tại chỗ của các dự án đã khiến đất Hòa Lạc rơi vào cảnh trầm lắng nhiều năm sau đó.


Tuy nhiên Mới đây, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến 2030 tầm nhìn 2050. thị trường Hòa Lạc bắt đầu sôi động trở lại.Theo đó, Hòa Lạc được định hướng phát triển thành đô thị khoa học công nghệ với quy mô dân số khoảng 600.000 dân, quy mô diện tích 17.274ha.
Những lợi thế của bất động sản Hòa Lạc


Vào tháng 10/2018, tuyến cao tốc đi Hòa Bình nối thông với đường Láng – Hòa Lạc chính thức được vận hành, trở thành tiền đề quan trọng cho sự thông thương kinh tế của Hòa Lạc nói riêng và phía Tây Hà Nội nói chung. Như vậy, bên cạnh tuyến đường trọng điểm là cao tốc Láng – Hòa Lạc chạy thẳng từ Big C Thăng Long đến điểm cuối nút giao Hòa Lạc. Tuyến cao tốc đi Hòa Bình cũng góp phần kết nối giữa Hòa Lạc và các vùng khác ngày càng trở nên thuận tiện hơn.


Đáng chú ý, vào cuối năm 2018, UBND TP Hà Nội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 với quy mô nghiên cứu khoảng 17.000ha và 600.000 dân.


Trong đó, khu công nghệ cao cũng có những tín hiệu mới. Hàng loạt nhà máy lớn đã được khởi công hoặc xây dựng xong như nhà máy Mitsubishi, Vrex (Nhật Bản), nhà máy Kova (Hàn Quốc), Hanwha Aero Engines của Công ty Hanwha Techwin, Aqua (Hàn Quốc), nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của Vingroup (Việt Nam)…Những dự án đầy tiềm năng tại thị trường bất động sản Hòa Lạc

Tính đến nay, đã có 87 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Khu CNC Hòa Lạc với tổng vốn đầu tư đăng ký là 78.000 tỷ đồng trên diện tích 365 ha.


Các doanh nghiệp sẽ được hưởng thuế suất 0% trong 4 năm đầu tiên trong 4 năm đầu phát sinh thu nhập trình thuế, 9 năm tiếp theo của dự án sẽ được hưởng thuế 5%, 2 năm tiếp theo hưởng 10% và thời gian còn lại là 20%. Nhờ những ưu đãi này mà nhiều tập đoàn đã đến đây điển hình là tập đoàn HW đã đưa vào hoạt động sản xuất động cơ máy bay với tổng vốn đầu tư 200 triệu $ trên diện tích là 96000 m2…