Xu hướng "an cư lạc nghiệp" tại khu CNC Hòa Lạc của làn sóng trí thức.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc, dự tính đến năm 2020 sẽ là nơi trú ngụ của 229.000 nhân tài được thu hút đến đây sinh sống và làm việc.

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc đang có những chuyển động tích cực và mạnh mẽ trong những năm gần đây, với rất nhiều sự tham gia đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế công nghệ tiên tiến trên thế giới. Với sự phát triển này, Hòa Lạc sẽ chính là nơi thu hút nguồn nhân tài lớn của đất nước, nhất là tại Thủ Đô Hà Nội, chuyển về sinh sống và làm việc tại vùng đất được cho là có tiềm năng trở thành khu đô thị cực kỳ thông minh – tiện nghi – xanh sạch và đáng sống trong tương lai gần.

Giáo sư - tiến sỹ (GS-TS) Kim Donuyn - Đại học Sung Kuyn Kwan, Hàn Quốc, thuộc Chương trình Định cư con người của Liên Hợp Quốc - cho rằng, đặt trong bối cảnh của sự phát triển Vùng thủ đô Hà Nội và Khu CNC Hòa Lạc, sự phát triển của làng trí thức (khu ở) cần được phân tích và xem xét trong tổng thể phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa của Vùng thủ đô, đặc biệt là Khu CNC Hòa Lạc, Khu Đại học Quốc gia và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.


“Làng trí thức cần cung cấp các dịch vụ quan trọng về nhà ở, các tiện ích hạ tầng văn hóa - xã hội (ví dụ như y tế, giáo dục, giải trí), hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và sản xuất cho các cư dân của khu CNC (và cả xung quanh). Cần phải tạo ra sự khác biệt với một môi trường sống và làm việc tối ưu, nơi các cư dân có ảnh hưởng lẫn nhau, tôn trọng và đảm bảo tính bền vững của hệ sinh thái, xây dựng những giá trị nhân văn, sáng tạo và thân thiện với công nghệ”. Các cư dân tương lai tại Hòa Lạc chắc chắn sẽ đều là các chuyên gia trong và quốc tế, các kỹ sư, người lao động được đào tạo bài bản và có tay nghề trình độ cao, nên nhu cầu nhà ở cũng có tiêu chuẩn cao hơn ở các khu công nghiệp. Họ được thu hút về đây với không gian thiên nhiên ưu đãi, môi trường làm việc chuẩn quốc tế, tương lai phát triển rõ ràng và đây chắc chắn là một cùng đất phù hợp cho những người trí thức xây dựng tổ ấm, xây dựng gia đình, nuôi dưỡng trẻ nhỏ và cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh.Những đề án phát triển Hòa Lạc đều cho thấy rằng vùng đất Hòa Lạc rất biết cách tận dụng ưu thế về hạ tầng, địa hình, kiến trúc cảnh quan, có ngôn ngữ kiến trúc đặc trưng phù hợp với tầm nhìn phát triển đô thị hiện đại, bền vững; có công năng tiện nghi, hài hòa đáp ứng đúng nhu cầu sống của các chuyên gia và người lao động tri thức trình độ cao.


DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG TRỌN GÓI TẠI MINH CHÍ HOLDINGS.


Đầu tiên chắc chắn phải kể đến những đặc điểm, tiêu chí nổi bật mà trí thức nên lựa chọn Minh Chí Holdings để kết hợp trong dự án xây dựng nhà ở của họ:


1. Minh Chí Holdings là một đơn vị tọa lạc tại Hòa Lạc, với bề dày kinh nghiệm tại chính vùng đất này, vì thế Minh Chí Holdings có rất nhiều ưu thế trong việc tìm kiếm một mảnh đất phù hợp để xây dựng cho người trí thức.


2. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân sự lành nghề; tuổi nghề lên đ